บริษัท ไทยแวร์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด
(Thaiware Communication Co., Ltd.)

บริษัท ไทยแวร์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด ได้ถูกก่อตั้งขึ้นเมื่อ วันอังคารที่ 1 มิถุนายน พ.ศ. 2547 (Tuesday, June 1, 2004) ถือเป็นการจดทะเบียนนิติบุคคลอย่างเป็นทางการ หลังจากที่เปิดเว็บไซต์มาได้ 5 ปี ครึ่ง เพื่อเป็นการเปิดโอกาสในการทำธุรกรรมต่างๆ ให้กว้างมากขึ้น โดยมี สำนักงานใหญ่ ตั้งอยู่ เลขที่ 69/6 อาคาร ตั้งฮั่วปัก ตึกบี ชั้น 4 ห้อง 3 ซอยศึกษาวิทยา ถนนสีลม แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร ตั้งแต่เปิดบริษัท จนถึงปัจจุบัน

และในปี พ.ศ.2554 (ค.ศ.2011) ทาง บริษัท ไทยแวร์ คอมมิวนิเคชั่น จำกัด ได้เข้าร่วมเป็นพันธมิตร กับทางกลุ่มบริษัทไอทียักษ์ใหญ่ของเมืองไทย 2 บริษัท อย่าง กลุ่ม บริษัท อีฟราสตรัคเจอร์ จำกัด (efrastructure Co., Ltd.) และ กลุ่ม บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) (Asiasoft Corporation Public Company Ltd.) ที่ได้เข้ามาร่วมทุน เป็นพันธมิตร และ ร่วมกันแบ่งปันวิสัยทัศน์ กับทางผู้บริหาร บริษัท ไทยแวร์ฯ เพื่อเสริมศักยภาพ และยกระดับ มาตรฐานของซอฟต์แวร์ แอปพลิเคชัน ที่ถูกพัฒนาขึ้นโดยชาวไทย ตลอดจนการให้บริการต่างๆ ให้ดีขึ้น ทั้งยังเพื่มช่องทางการจัดจำหน่าย กระจายรายได้ และ สร้างอาชีพ สู่ผู้พัฒนาทุกระดับ ทุกภูมิภาคทั่วประเทศ

เว็บไซต์ THAIWARE.COM ได้เปิดตัวสู่สาธารณชนอย่างเป็นทางการ เมื่อวันศุกร์ที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2542 (ค.ศ. 1999) โดยมีจุดประสงค์เพื่อเป็นศูนย์รวมดาวน์โหลด (Download) ของประเทศไทย ที่ได้รวบรวมซอฟต์แวร์ต่างประเทศมากมาย ที่เป็นทั้งซอฟต์แวร์สามัญประจำเครื่องคอมพิวเตอร์ ซอฟต์แวร์ยอดนิยม ซอฟต์แวร์ใหม่ ไว้สำหรับใช้งานบนเครื่องคอมพิวเตอร์ส่วนตัวของผู้ใช้ทั่วไป

นอกจากซอฟต์แวร์ต่างเประทศแล้ว เว็บไซต์ยังมีเป้าหมายในการเป็นพื้นที่สื่อกลางสำหรับซอฟต์แวร์สัญชาติไทย ให้นักพัฒนาซอฟต์แวร์ชาวไทยเกิดแรงบันดาลใจ (Inspiration) ในการสร้างผลงานออกมานำเสนอสู่สาธารณชน ทั้งในประเทศและไปสู่ระดับสากล ให้เป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางทั่วโลกอีกด้วย

1 / 14
ปัจจุบัน เว็บไซต์ THAIWARE.COM มีการเปิดให้บริการที่หลากหลาย ดังนี้
 
SOFTWARE (ซอฟต์แวร์)

แหล่งรวมซอฟต์แวร์ไทย และ ต่างประเทศ มากกว่าหมื่นรายการ ถือว่ามี ซอฟต์แวร์ มากที่สุดในประเทศไทย ให้คุณดาวน์โหลดและ ทดลองใช้ได้ฟรีๆ โดยจัดเป็นหมวดหมู่ ชัดเจนรวมถึงสามารถค้นหาได้ง่ายๆ พร้อมคำอธิบายแบบละเอียดยิบ

 
IT NEWS (ข่าวไอที)

อัพเดทข่าวในแวดวงไอที บทความพิเศษ นำเสนออย่างเป็นกลาง ไทยแวร์มีการเสนอ ข่าวไอที โดยแบ่งเป็นหมวดหมู่ เพื่อความสะดวกในการค้นหาข่าว

 
REVIEW (รีวิวสินค้าและบริการ)

เรารีวิวทุกอย่างที่ขวางหน้า สากกะเบือยันเรือรบ เช่น รีวิวมือถือ รีวิวโน้ตบุ๊ค รีวิวคอมพิวเตอร์ รีวิวโปรเจคเตอร์ รีวิวหุ่นยนต์ดูดฝุ่น ฯลฯ รีวิวสินค้า ทุกอย่างแบบไม่เข้าข้างใคร เพื่อให้ผู้อ่านได้รับข้อมูลข่าวสารที่ถูกต้อง และ เป็นกลาง มากที่สุด

 
IT TIPS (ทิปส์ไอที)

แหล่งรวบรวม ทิปส์ เทคนิคไอที ต่างๆ เกี่ยวกับวงการไอที ทั้งหมด ช่วยให้การใช้อุปกรณ์ไอที ในชีวิตประจำวัน เป็นเรื่องง่าย ไม่ว่าจะเป็น การใช้งานซอฟต์แวร์ แอปพลิเคชัน อุปกรณ์ไอที ที่เขียน และ ทดลองโดยทีมงานไทยแวร์ ก่อนที่จะนำมาแบ่งปัน แชร์ให้คุณ ด้วยความจริงใจ ไม่มีกั๊ก ไม่มีหวง

 
MOBILE (ทุกอย่างเกี่ยวกับมือถือ)

รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับอุปกรณ์พกพา มือถือ แท็บเล็ต ทั้งหมด เช่น แอปพลิเคชัน ข้อมูลข่าวสารผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือ ภาพวอลล์เปเปอร์ และ เทคนิคต่างๆ ที่มีประโยชน์ ให้คุณได้ใช้อุปกรณ์พกพา ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

 
GAMES (ไทยแวร์เกมส์)

รวบรวม ทุกอย่างที่เกี่ยวกับ เกมส์ ทั้งเกมส์คอนโซล เกมส์พกพา เกมส์คอมพิวเตอร์ เกมส์มือถือ หรือแม้แต่ เกมส์ออนไลน์ ที่เรารวบรวมมาไว้ที่นี่แล้ว

 
MOVIE (บริการเช็ครอบหนัง)

หากคุณต้องการ เช็ครอบหนัง โปรแกรมหนัง จากโรงภาพยนตร์ จาก 3 เครือยักษ์ใหญ่ ของไทย อย่าง เครือโรงภาพยนตร์ เมเจอร์ซีนีเพล็กซ์ (Major Cineplex) เอสเอฟซีนีม่า (SF Cinema) เมเจอร์ฮอลลีวูด (Major Hollywood) ติดตามหนังมาใหม่ หรืออ่าน รีวิวหนัง บทวิจารณ์หนัง สามารถเข้าไปได้ที่นี่เลย

 
SHOP (ไทยแวร์ชอป ขายสินค้าไอที)

ไทยแวร์ชอป เว็บไซต์จำหน่าย สินค้าไอที ที่เราคัดเลือก คัดสรร มาให้คุณ เราจำหน่ายสินค้าออนไลน์ ที่รวบรวม ซอฟต์แวร์ลิขสิทธิ์ โปรแกรมแท้ และสินค้าไอทีมากมายอื่นๆ ไว้ให้คุณ ในราคาที่ยุติธรรม เข้าถึงได้ เปิดจำหน่ายให้ทั้งลูกค้าบุคคล (Individual Customer) และ ลูกค้าองค์กร (Corporate Customer) พร้อมให้คำปรึกษา คำแนะนำ สินค้าไอที ที่จำหน่ายทุกชนิด ก่อนสั่งซื้อ

 
WALLPAPER (วอลล์เปเปอร์ โหลดฟรี)

แหล่งรวบรวม วอลล์เปเปอร์ หรือ ภาพพื้นหลังหน้าจอ ที่ใหญ่และมากที่สุดในประเทศไทย คุณสามารถ ดาวน์โหลด วอลล์เปเปอร์ ไปได้แบบไม่ซ้ำ เปลี่ยนได้ทุกวัน เพื่อลดความซ้ำซาก จำเจ เราได้รวบรวมภาพสวยงามจากทุกมุมโลกมาประดับพื้นหลังของเครื่องคุณ แล้วที่นี่ พร้อมแบ่งหมวดหมู่ของภาพ ให้เข้าถึงได้ง่ายๆ

 
IT SUPPORT (ไอทีซัพพอร์ต)

บริการช่วยเหลือ ปรึกษา ปัญหาคอมพิวเตอร์ ปัญหาไอที ในรูปแบบ พูดคุยแบบสดๆ (Live Chat) หากคุณมีปัญหาการใช้งานคอมพิวเตอร์ มือถือ ทั้งด้านซอฟต์แวร์ ฮาร์ดแวร์ และ เน็ตเวิร์ค มาปรึกษากับเราได้เลย ตามวันและเวลาทำการของบริษัทฯ

 
TOOLS (เครื่องมือออนไลน์)

รวบรวม เครื่องมือออนไลน์ ที่จำเป็น เช่น เช็คความเร็วเน็ต เช็คหมายเลขไอพี นาฬิกาจับเวลา นับจำนวนตัวอักษร เช็ดเลขพัสดุไปรษณีย์ และอื่นๆ อีกมากมาย ใช้งานง่าย สะดวก และ เป็นบริการฟรีอีกต่างหาก

 
Q&A (ถามตอบปัญหาคอมพิวเตอร์)

ส่วนของ กระดานสนทนา ถามตอบปัญหาคอมพิวเตอร์ จาก ไทยแวร์ ทุกปัญหามีคำตอบ ไขข้อสงสัยเรื่องไอที ทุกเรื่องต้องที่นี่ มีหมวดหมู่ให้เลือกหลายหมวด เรามีทีมงานที่จะคอยช่วยเหลือตอบคำถามให้คุณ อยู่สม่ำเสมอ

 
DHARMA (ไทยแวร์ธรรมะ)

ไทยแวร์ธรรมะ เว็บไซต์ ธรรมะออนไลน์ ที่มาพร้อมกับคอนเซป "ความดีที่โหลดได้" แหล่งรวมบทความธรรมะ บทสวดมนต์ บทคาถา และ วิทยุธรรมะ ที่คุณสามารถเข้ามาอิ่มบุญได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 
ACTIVITY (กิจกรรมไทยแวร์)

งานอีเว้นท์ กิจกรรมดีๆ กิจกรรมไอที จากไทยแวร์มากมาย อาทิ งาน IT iTrend by Thaiware งานเสวนาไอทีแนวใหม่ และ IT iClass คลาสไอทีกับสุดยอดอาจารย์มาแชร์ความรู้ประสบการณ์อย่างเป็นกันเอง

Image Slider Arrow Left Image Slider Arrow Right

FreelanceBay คือศูนย์กลางคนทำงานฟรีแลนซ์มืออาชีพมากที่สุด ด้วยประสบการณ์กว่า 10 ปีจากเว็บไซต์ Thaifreelancebid.com เชื่อมต่อกับฟรีแลนซ์และผู้ว่าจ้างกว่า 40,000 รายทั่วประเทศไทย ครอบคลุมทุกสายอาชีพ ให้คุณได้งานที่ใช่ หาคนทำงานที่ตรงใจที่สุด เมื่อใช้บริการ Freelancebay

habitech (ฮาบิเทค) เป็นร้านที่ตั้งอยู่ที่ ชั้น 2 อาคารตั้งฮั่วปัก ซอยศึกษาวิทยา (ซอยสาทร 10) ถนนสีลม กรุงเทพฯ ในขนาดพื้นที่ประมาณ 60 ตาราเมตร เป็นร้านที่ขายสินค้าประเภทแกดเจ็ตสำหรับบ้าน ที่อยู่อาศัย และสุขภาพ ภายใต้คอนเซป "Your Home and Health Gadgets" โดยมีจุดมุ่งหมายที่เป็นศูนย์รวมของอุปกรณ์ประเภทแกดเจ็ต ที่จะช่วยสนับสนุน ด้านสุขภาพ และการใช้ชีวิตของคุณให้สะดวกสบาย และมีประสิทธิภาพ มากยิ่งขึ้นจากสินค้าที่พรั่งพร้อมไปด้วยเทคโนโลยี และนวัตกรรมใหม่ๆ ที่ทางเราคัดสรรสินค้าที่มีคุณภาพ มาให้คุณ อาทิ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น เครื่องฟอกอากาศ เครื่องดูดไรฝุ่น เครื่องล้างจาน และอุปกรณ์อื่นๆ ที่น่าสนใจ